Hé lộ những tác dụng của đậu xanh cho sức khỏe ít ai biết

0
12

Bạn đã quá quen thuộc với đậu xanh và dùng đậu xanh mỗi ngày cho bữa ăn gia đình, cũng có biết về những lợi ích mà đậu mang lại. Đến với chuyên mục sức khỏe hôm nay, xin hé lộ những tác dụng của đậu xanh cho sức khỏe ít ai biết, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên.

Tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả

Trong đậu xanh có nhiều chất xơ có khả năng loại bỏ các độc tố ngăn ngừa ung thư ruột kết cho cơ thể. Trong xuyên suốt 3 tuần, ăn mỗi ngày một chén cháo đậu xanh sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch nhanh chóng và hiệu quả và nên duy trì thói quen ăn các chế phẩm từ đậu xanh mỗi ngày, sẽ giúp giảm 20% lượng cholesterol xấu và có khả năng giảm nguy cơ bệnh huyết áp và tim mạch đến 40%.

Chữa bệnh nhà giàu.

Như chúng ta được biết bệnh nhà giàu mà người ta thường gọi đó chính là bệnh gút. Một công dụng tuyệt vời của đậu xanh đó chính là có thể chữa được bệnh gút. Đậu xanh có tác dụng giải nhiệt cơ thể, trong đậu xanh có nhiều chất xơ làm giảm quá trình thoái biến hóa đạm sinh ra năng lượng, điều này làm giảm đi sự có mặt của một loại acid trong cơ thể dẫn đến bệnh gút là acid uric. Vì vậy, chỉ với bài thuốc dân gian dùng đậu xanh nấu thành thuốc và ăn mỗi ngày có thể chữa được căn bệnh nhà giàu này.

Giúp tim khỏe.

Trong đậu xanh có chứa vitamin B phức hợp, giảm lượng cholesterol LDL và triglyceride làm tăng cường sức khỏe cho các mạch máu và có lợi cho sức khỏe của tim. Tim khỏe thì con người mới có sức khỏe lành mạnh và có thể sống lâu.

Đậu xanh còn tốt cho người tiểu đường và giảm cân hiệu quả. Cung cấp chất xơ cho cơ thể, loại bỏ các chất béo thừa trước khi hấp thụ cholesterol tốt. Vỏ đậu xanh không gây độc hại mà còn chứa nhiều chất flavonid làm ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư giúp giảm nguy cơ tuyến tiền liệt ở người nam và ung thư vú ở người nữ.

Để có một cơ thể khỏe mạnh hay điều trị các loại bệnh trên thì chúng ta nên ăn mỗi bát cháo đậu xanh hoặc đậu xanh nấu thành thuốc mỗi ngày. Chúc các bạn có một cơ thể ngày càng khỏe mạnh

Hé lộ những tác dụng của đậu xanh cho sức khỏe ít ai biết
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here