Nghệ đen và tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ nghệ đen

0
18

Bạn đã biết đến nghệ đen và cũng có nghe nói về công dụng về nó nhưng không biết rõ. Thế nên, hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về tác dụng của nghệ đen nhé.

Củ nghệ đen có vị rất đắng, cay, hăng và tính ấm, màu đen tím tím. Về kiểu dáng thì cũng rất giống với củ nghệ vàng nhưng có màu tím và trong củ có chứa rất nhiều tinh dầu.

Nghệ đen là loại thảo dược tự nhiên được dùng trong các bài thuốc chữa bệnh hiệu quả như chữa chứng biếng ăn, ăn kém, đầy bụng, khó tiêu chỉ cần uống một ngày 8 – 12g với nước gừng. Sắc uống một ngày 15g nghệ đen cùng ích mẫu trong suốt một tháng để chữa hết chứng huyết ứ, hành kinh. Ngoài ra, với nghệ đen, chúng ta có thể chữa các loại bệnh như ung thư cổ tử cung, trị nhiều bệnh về khí huyết, đau bụng kinh, rong kinh và đặc biệt còn có thể chữa bệnh viêm gan vàng da.

Tùy vào loại bệnh mà chúng ta có thể sử dụng lượng nghệ đen cho hợp lý, và cách dùng đó chính là sắc nước uống, bột hay dùng làm thuốc trong Đông Y và là thành phần trong các viên thuốc bổ của Tây Y, có thể kết hợp nghệ đen với mật ong như nghệ bình thường cũng rất hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý đó chính là không được dùng nghệ đen để chữa các bệnh về dạ dày. Trong nghệ đen có tính chất chống huyết, không có công dụng làm lành vết thương nên không những không chữa được viêm loét dạ dày mà còn làm cho bệnh trở nên phát nặng hơn. Tuyệt đối các chị em rong kinh và đang mang thai không nên dùng. Vì vậy, chúng ta cũng nên thận trọng khi sử dụng nghệ đen.

Bạn có thể dùng nghệ đen để chữa các loại bệnh được đề cập ở trên và nên nhờ các bác sĩ tư vấn trước khi sử dụng. Thảo dược chống chỉ định với phụ nữ mang thai và các bạn rong kinh, không được dùng để chữa bệnh dạ dày. Chú ý sử dụng đúng cách vì bất kỳ bài thuốc nào cũng có tác dụng phụ, đối với nghệ đen không nên lạm dụng quá nhiều, dùng đúng liều lượng và sự hướng dẫn của bác sĩ. Chúc các bạn có nhiều niềm vui!

Nghệ đen và tác dụng chữa bệnh thần kỳ từ nghệ đen
5 (100%) 1 vote

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here